Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngon 2021

 Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật ngon, ngọt vị rất đơn giản. Bạn còn đợi gì không khám phá ngay các hướng dẫn giá trị mà Bắp Cải nói tới sau đây.

Mẹ đảm sẽ sớm có thể sở hữu các cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu dễ làm, chuẩn vị ngay tại nhà. Món ngon nhuận tràng, đẹp da, tốt cho sức khỏe này sẽ giúp bạn thêm hài lòng khi thưởng thức đấy! 

Những nguyên liệu và dụng cụ cần có khi làm món khoai lang nướng

Hàng loạt nghiên cứu thực tế cho thấy, Khoai lang chứa hàm lượng lớn chất Xơ. Nhờ thế món ngon này giúp bạn nhuận tràng, hết hẳn nóng trong người. 

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu 1

Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho các thành viên trong gia đình bạn. Ngay cả bé yêu có sức đề kháng chưa hoàn thiện, bạn cũng có thể yên tâm khi dùng.

Nguyên liệu

Vì thế, bạn hãy cùng Bắp Cải chuẩn bị thực hiện món khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu. Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệuSố lượngLưu ý
Khoai lang3 củ
  • Khoai lang mật khác hẳn khoai lang bở. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo có được nguyên liệu chuẩn.
  • Khoai lang mật thường có vỏ héo khô hơn, vỏ kém mịn và bóng so với loại mới thu hoạch.
  • Chị em nên chọn mua củ vừa tầm, tránh chọn loại quá to.
  • Khoai lang mật thường dễ bị hà, có sâu mọt hoặc đã bị hỏng do tác động từ môi trường, khí hậu. Do đó, chị em nên chọn loại không bị thâm hoặc cứng ở phần nào đó trên thân củ.
  • Vỏ khoai có màu đỏ ngả tím, có vết kéo mật ngoài vỏ là dòng nên ưu tiên ở trường hợp này.
  • Bằng cách này chúng ta có khoai lang mật chuẩn vị, ngọt và thơm dẻo đúng ý sau khi chế biến với nồi chiên không dầu.
Muối2 muỗng cà phê
  • Bạn nên chọn muối thô sẽ chuẩn hơn.
  • Dòng này giúp quá trình ngấm vào củ, tạo độ đậm vị thêm dễ dàng.

Dụng cụ

Song song với đó, bạn cần chuẩn bị nồi chiên không dầu, dao, dĩa, chậu,….Chị em đừng quên xem thêm bài top nồi chiên không dầu đáng dùng để xem đâu là lựa chọn nên ưu tiên với gia đình mình.

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu 2

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm giấy bạc. Bằng cách này chúng ta có thể giữ khoai lang mật ấm nóng lâu hơn vào ngày giá rét. Đây sẽ là món ăn vặt an toàn, giàu năng lượng rất hợp với ngày Đông.

Vì thế, chị em còn đợi gì không tìm hiểu ngay để xem cách làm món ngon này có gì khám phá? Quá trình thực hiện sẽ giúp bạn thêm hài lòng hơn nữa khi làm nữa đấy! Nhờ đó, mọi mệt mỏi, áp lực từ công việc và cuộc sống cũng nhanh chóng được giải tỏa dễ dàng hơn.

Ngay sau đây, Bắp Cải không để bạn đợi lâu hơn nữa. Hãy cùng chuyên trang thực hiện cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu dễ thực hiện, chuẩn vị ngon ngay sau đây bạn nhé! 

Hướng dẫn nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Với 5 bước sau đây, bạn có thể nhanh chóng nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thành công. Mời chị em cùng thực hiện để có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa với thức quà dễ dùng vào mỗi ngày đông ngay sau đây:

Bước 1: Sơ chế khoai lang 

Sau khi đã có khoai lang mật đúng chuẩn, bạn bước vào quá trình sơ chế nguyên liệu. Lúc này chị em hãy rửa sạch phần vỏ bằng nước lạnh.

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu 4

Chị em không nên chà sát quá mạnh có thể làm xước vỏ. Điều này khiến mật chảy ra ngoài vỏ, mất đi độ ngọt chuẩn vị như ý sau khi nướng với nồi chiên.

Sau đó, bạn cắt hai đầu của củ khoai để loại bỏ phần cứng, không dùng được. Lúc này,mẹ đảm hãy cho khoai lang vào chậu nước muối pha loãng. Bằng cách này chúng ta một mặt có thể khử khuẩn. Đồng thời, độ mặt của muối cũng dần ngấm qua lớp vỏ, đi sâu vào phần thịt.

Do đó, chúng ta có món ngon đậm vị, vừa có độ ngọt, vừa mặn nhẹ. Nhờ thế món ngon thêm lạ miệng và không có cảm giác ngán.

Bạn nên ngâm khoai lang mật vào nước muối khoảng 15p. Sau đó, chị em hãy vớt nguyên liệu ra rổ và để cho khô ráo. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng giấy thấm ở phần này.

Bước 2: Khởi động nồi chiên 

Một số chị em thường có thói quen đưa khoai lang vào khay chiên ngay ở bước thứ hai. Tuy nhiên cách này khó có thể làm nguyên liệu chín đều và ra mật ngon chuẩn.

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu 3

Do đó, ở bước này, bạn hãy thực hiện các thao tác sau đây:

  • Đầu tiên, chị em quan sát để xem các phụ kiện của nồi chiên đã vào đúng khớp hay chưa. Trong số đó phải kể đến như khay chiên, vỉ hứng dầu,…Nếu chưa, bạn hãy lắp ráp để đảm bảo nồi có thể sẵn sàng nhất cho cơ chế vận hành sau khi khởi động.
  • Thứ hai, bạn nên kiểm tra để xem khay chiên có mùi hay có bụi hay không. Nếu đã lâu ngày bạn chưa dừng, nồi có thể phát mùi mốc hoặc còn dư tồn mùi thực phẩm trước đó. Nếu xuất hiện những dấu hiệu kể trên, bạn hãy rửa sạch rồi làm khô phần này. Sau đó chị em lắp ráp lại như ý.
  • Thứ ba, bạn bắt đầu khởi động nồi chiên lên mức nhiệt độ 160 độ C. Thời gian để nồi vận hành trong bước này là khoảng 5p. Mục đích nhằm giúp cho khay chiên đạt mức nhiệt lý tưởng. Vì thế quá trình làm chín nguyên liệu hiệu quả hơn nữa.

Ngoài ra, chị em lưu ý để nồi ở mặt phẳng để tránh nguy cơ bị vỡ, rung, đổ,…trong khi thiết bị vận hành. Song song với đó, bạn cũng nên cắm nồi ở một ổ điện riêng. 

Bởi lẽ, nồi chiên không dầu có công suất lớn. Vì thế, việc để riêng ổ cắm sẽ hạn chế nguy cơ điện nguồn quá tải gây chập cháy nguy hiểm.

Bước 3: Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu 

Sau bước số hai, bạn bắt đầu chuẩn bị tiếp khoai lang vào khay chiên. Chị em hãy lắng nghe để đợi đến khi nồi phát ra tiếng Bíp. Lúc này đồng nghĩa với việc thiết bị đã kết thúc chương trình khởi động.

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu 5

Nhờ thế, chúng ta có thể mở khay chiên dễ dàng mà không làm hỏng thiết bị. Mặt khác cách này sẽ giúp bạn tránh chập cháy, nguy hiểm.

Sau đó, chị em cài đặt ở mức nhiệt 160 độ C trong thời gian 15p. Sau khi chương trình kết thúc, chị em tiếp tục để khoai ở mức nhiệt 190 độ C trong 15p. Đây là giai đoạn để khoai lang ra mật hiệu quả mà không lo thực phẩm bị cháy.

Bước 4: Thưởng thức

Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng kéo tay cầm của nồi chiên về phía mình khi thấy thiết bị đã báo hiệu chương trình kết thúc. Chị em lưu ý cẩn trọng để tránh tiếp xúc da với khay chiên và thân nồi.

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu 6

Bởi lẽ, các phần kể trên đang có nhiệt độ rất cao. Nếu không cẩn thận bạn có thể bị bỏng trong quá trình thao tác.

Chị em nên dùng nóng để cảm nhận rõ hơn vị ngọt dẻo của khoai lang mật. Ngoài ra, bạn cũng nên gói vào giấy bạc để giữ ấm món ngon lâu hơn.

Khoai lang nướng ra mật là món ngon tuyệt vời dành cho mùa Đông. Hi vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm gợi ý hay cho mùa lạnh sắp tới.

Bước 5: Rửa nồi chiên sau khi dùng

Bạn đừng quên rửa nồi chiên sau khi nướng khoai lang mật. Chị em hãy đợi thiết bị nguội hẳn rồi dần dẫn gỡ khay chiên, vỉ hứng dầu ra ngoài.

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu 7

Bạn dùng nước mát và dầu rửa bát để làm sạch các phụ kiện này. Trường hợp có vết bẩn cứng đầu, bạn có thể nhỏ thêm vài giọt Chanh hoặc Giấm. Nhờ thế những phần này nhanh chóng được làm mềm và quá trình rửa sạch thêm dễ dàng hơn nữa.

Sau đó, chị em hãy để các phần kể trên khô ráo để tránh sinh ẩm mốc. Ngoài ra, bạn cũng rút dây điện ra khỏi nồi chiên và cất gọn. Vì thế, chúng ta giúp không gian căn bếp thêm gọn mắt và tinh tế hơn nữa.

Vừa rồi Bắp Cải đã chia sẻ những bước giúp bạn có món khoai lang mật chuẩn vị mà không bị bụi bẩn ảnh hưởng như các nướng truyền thống.

Nếu còn băn khoăn về cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu, hãy kết nối với Bắp Cải để thêm hỗ trợ nhiệt tình hơn mẹ đảm nhé! 


Chi tiết tại: https://bapcai.vn/nuong-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau/


#nuongkhoailang

#nuongkhoailangbangnoichienkhongdau

#bapcai


⚡ Bắp Cải - Cùng bạn tiết kiệm

📍 Địa chỉ: Tổ 6, Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

💻 Gmail: bapcai140919@gmail.com

☎️ SĐT: 0902288075

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Top 4+ truyện bách hợp hiện đại tổng tài Full ngọt như mật nên xem

List truyện dài kỳ hay nhất bạn không nên bỏ lỡ, xem ngay!

Truyện ngôn tình tình 1 đêm tổng tài hào hoa: 4 tác phẩm đáng đọc