{Hướng dẫn} cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu

 Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật chuẩn vị mà Bắp Cải sắp chia sẻ sau đã được nhiều mẹ đảm áp dụng thành công mĩ mãn. Bạn cũng có thể là người tiếp theo đấy!

Vì vậy đừng chần chừ tìm hiểu để sớm nắm giữ công thức làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu bạn nhé. Món ngon nhiều chất Xơ, nhuận tràng này sẽ giúp chúng ta có làn da đẹp, tránh nóng trong hiệu quả.

Còn giờ, Bắp Cải sẽ không để bạn đợi lâu, chúng ta hãy cùng khám phá cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu đơn giản, đúng chuẩn ngay sau đây:

Nguyên liệu và dụng cụ làm món khoai lang chiên ra mật

Khoai lang vốn là thức ngon quê mùa được đánh giá cao vì những lợi ích tuyệt vời mà thực phẩm này mang đến.

Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật 1

Nguyên liệu

Có bột ngon sẽ gột nên hồ thơm, vì thế, bạn đừng quên chuẩn bị ngay các nguyên liệu sau nhằm có món ngon này dễ dàng. Cụ thể phải kể đến như:

✅ Nguyên liệu✅ Số lượng⭐ Lưu ý
✅ Khoai lang3 củ
  • Bạn chọn khoai lang đã vào mật để sớm có món ngon chuẩn bị.
  • Chị em nên ưu tiên củ không bị sứt, không mọc mầm.
  • Bạn nên chọn củ vừa tâm, tránh loại quá to vì dòng này mới có độ ngọt chuẩn vị đúng như mong đợi.
✅ Muối2 muỗng cà phê
  • Bạn có thể chọn muối tinh hoặc muối thô đều được.
  • Chị em nên dùng loại muối không có bụi bẩn hay tạp chất.
✅ Bột chiên giòn100g
  • Bột chuẩn, còn hạn dùng.
✅ Dầu ăn1 muỗng cà phê
  • Bạn có thể dùng dầu Dừa thay thế để khoai lang chiên có mùi thơm hấp dẫn hơn.
  • Nếu có trẻ nhỏ, chị em có thể thay dầu ăn thường bằng dầu Oliu để bảo vệ hệ tiêu hóa của bé yêu.

Dụng cụ

Song song với đó, bạn đừng quên chuẩn bị nồi chiên không dầu phù hợp. Đây là thiết bị quan trọng hơn cả quyết định đến độ ngon của món kể trên.

Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật 2

Chị em có thể tham khảo thêm bài top nồi chiên không dầu đáng dùng trên hệ thống. Bắp Cải đã review chi tiết về từng dòng giúp bạn tìm thấy loại phù hợp với nhu cầu thực tế dễ dàng hơn.

Mẹ đảm cũng cần có dụng cụ nạo vỏ hoặc máy thái lát khoai nhằm giúp quá trình làm khoai chiên thêm thuận tiện.  Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm tô đựng, đĩa, muôi,…và tiến hành làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu theo gợi ý ngay sau đây!

Hướng dẫn chi tiết cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật

Bắp Cải sẽ không để bạn đợi lâu hơn nữa, hãy cùng bắt tay ngay vào thực hiện cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu dễ làm sau đây bạn nhé! 

Bước 1: Sơ chế khoai

Khi đã có khoai lang, bạn dùng nước mát để rửa sạch phần vỏ. Tiếp theo, chị em hãy cắt bỏ hai đầu của củ khoai để nhựa chảy hết về phần này.

Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật 3

Sau đó, bạn dùng dụng cụ nạo vỏ để gọt hết phần vỏ khoai. Bạn có thể cắt khoai dạng lát hoặc dạng thanh đều được. Tuy vậy Bắp Cải cho rằng thái dạng thanh, dày khoảng 1cm sẽ phù hợp với món ngon này.

Bạn tiếp tục ngâm phần nguyên liệu kể trên vào nước muối pha loãng khoảng 15p. Nhờ thế, khoai sẽ giòn và có vị mặn đậm đà vừa miệng. Do đó, món ngon sẽ thêm hấp dẫn hơn nữa.

Sau đó, bạn hãy vớt phần kể trên ra để ráo nước. Tốt hơn hết, chị em nên dùng thêm giấy thấm để lau khô nguyên liệu. Mục đích để chuẩn bị cho phần tiếp theo thêm thuận tiện hơn nữa.

Bước 3: Tẩm ướp bột chiên

Tiếp sau đó, bạn dùng đũa hoặc găng tay Nilon để tẩm bột chiên vào từng lát khoai. Chị em lưu ý sao cho mặt trước, mặt sau của miếng khoai đều được tẩm đều nhau.

Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật 4

Bằng cách này, bột chiên giúp món ngon thêm ngọt ngậy và giòn rụm đúng ý của bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể đổ khoai và bột chiên vào một chiếc nồi có nắp đậy. Sau đó chị em xóc lên để đảm bảo các nguyên liệu kể trên dính đều vào nhau.

Bước 4: Khởi động nồi chiên 

Bạn tiếp tục chuẩn bị nồi chiên để hoàn thành bước số 4. Lúc này, chị em hãy quan sát để đảm bảo các phụ kiện như khay chiên, vỉ hứng dầu,….của thiết bị đã ở đúng vị trí, vào đúng các khớp.

Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật 5

Song song với đó, bà nội trợ hãy đảm bảo khay chiên không có mùi ẩm mốc. Nếu có bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi lau khô. Nhờ thế món ngon không bị ám mùi và có vị ngon ngọt hấp dẫn hơn nữa.

Tiếp theo, bạn phết một chút dầu ăn vào khay chiên. Chị em nên dùng chổi chuyên dụng để thực hiện thao tác này thuận tiện hơn nữa.

Cuối cùng, bạn bắt đầu khởi động nồi ở mức nhiệt 190 độ C trong vòng 5p. Điều kể trên đồng nghĩa với việc giúp khoang chiên có mức nhiệt lý tưởng. Nhờ thế quá trình làm chính khoai và giúp khoai giòn trở nên hiệu quả hơn nữa.

Bước 5: Chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật

Khi nồi đã phát ra tiếng Bíp báo hiệu chương trình khởi động kể trên dừng lại, bạn bắt đầu dùng tay cầm kép khay chiên về phía mình.

Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật 6

Nhờ thế chúng ta tránh nguy cơ bị bỏng do phần này đang ở mức nhiệt cao. Hơn thế nữa, chúng ta còn dễ dàng tiếp nguyên liệu vào trong khay chiên.

Bạn lưu ý chỉ nên để tối đa 2/3 khoai vào dung tích khay chiên. Bằng cách này luồng khí nóng sẽ tiếp cận được nguyên liệu ở mọi góc độ. Nhờ thế, quá trình làm chín món ngon hiệu quả hơn.

Bạn sẽ tránh hiện tượng có miếng sống miếng chín, miếng khét, miếng khô,….dễ dàng hơn nữa.

Sau bước kể trên, bạn đẩy khay vào khoang chiên như vị trí ban đầu. Chị em hãy set nhiệt độ ở mức 190 độ C. Sau đó bạn cài đặt khoảng thời gian 20p để khoai chín đều. 

Sau bước này, bạn hãy mở khay để kiểm tra xem khoai đã giòn và vàng đúng ý hay chưa. Một số dòng nồi truyền thống có thể phải đảo để nguyên liệu chín đều. Vì thế bạn nên căn mức thời gian để thực hiện thao tác này.

Chẳng hạn nếu chiên khoai trong 20p thì bạn nên set thời gian 10p chia làm hai lần. Sau đó chúng ta đảo đều rồi tiếp tục lần 2. Ngược lại với nồi hiện đại, chúng ta không cần đảo hay lật giở. Vì thế, bạn có thể set chương trình chạy liên tục trong 20p rồi chờ đợi.

Bước 6: Thưởng thức

Sau khi nồi báo hiệu chương trình đã kết thúc, bạn hãy nhẹ nhàng kéo tay cầm của nồi chiên về phía thân mình. Sau đó chị em lấy nguyên liệu trong khoang chiên và thưởng thức.

Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật 7

Chị em lưu ý tránh tiếp xúc với khoang chiên hay thân nồi. Vì phần này còn ở mức nhiệt cao có thể gây bỏng. 

Với khoai lang chiên, bạn cũng nên thưởng thức khi còn nóng ấm. Món ngon sẽ thêm lạ miệng khi dùng kèm với tương Ớt hoặc tương cà. 

Sau đó, chị em đừng quên vệ sinh nồi chiên và để ráo khô khay chiên, vỉ nướng dầu. Nhờ thế chúng ta tránh hiện tượng khay chiên bị ám mùi. Mặt khác ẩm mốc cũng không có cơ hội xuất hiện gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Ngoài ra, hãy đến với Bắp Cải để thêm nhiều kinh nghiệm hay trong căn bếp yêu của gia đình mình bạn nhé! Mong rằng các gợi ý kể trên sẽ giúp bạn có cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ra mật chuẩn vị.

Chi tiết tại: https://bapcai.vn/chien-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau/


#chienkhoailangbangnoichienkhongdau

#chienkhoailangbangnoichienkhongdaubapcai

#bapcai


⚡ Bắp Cải - Cùng bạn tiết kiệm

📍 Địa chỉ: Tổ 6, Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

💻 Gmail: bapcai140919@gmail.com

☎️ SĐT: 0902288075

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Top 4+ truyện bách hợp hiện đại tổng tài Full ngọt như mật nên xem

List truyện dài kỳ hay nhất bạn không nên bỏ lỡ, xem ngay!

Truyện ngôn tình tình 1 đêm tổng tài hào hoa: 4 tác phẩm đáng đọc