Cách làm bột Cần tây với 6 bước ưu việt ai cũng có thể thực hiện

 Cách làm bột Cần tây tại nhà đúng chuẩn mà Bắp Cải hé lộ sau rất đáng để bạn tham khảo. Bằng cách này, chúng ta tìm thấy bí quyết làm đẹp, chăm sóc sức khỏe an toàn như ý.

Mời quý độc giả cùng tham khảo ngay để sớm có thêm nhiều kiến thức giá trị. Tin rằng những thông tin giá trị mà Bắp Cải đề cập sẽ không làm bạn thất vọng! 

Nguyên liệu làm bột Cần tây sạch chuẩn ai cũng nên thử

Đúng với câu “có bột mới gột nên hồ”, bạn đừng quên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau. Từ đó, chúng ta còn sớm có cách làm bột Cần tây tại nhà như ý.

Cách làm bột Cần tây 1
Nguyên liệu để làm bột Cần tây không quá khó chuẩn bị

Mời mẹ đảm cùng tham khảo ngay bảng sau đây để chuẩn bị đủ đồ ngay lần đầu thực hiện:

Nguyên liệuSố lượngGhi chú

✅      Cần tây tươi

1kg
  • Bạn chọn Cần tây bánh tẻ, không quá già, quá non.
  • Chị em loại bỏ lá già úa, sau đó rửa sạch với nước mát.
  • Bạn cho phần này ra chậu rồi ngâm với nước muối pha loãng để khử khuẩn, tránh mầm bệnh gây hại.

✅      Máy xay sinh tố

1 máy
  • Bạn rửa sạch máy xay sinh tố rồi để khô ráo.
  • Chúng ta lắp các bộ phận của máy chắc chắn, kiểm tra điện nguồn, tránh để máy tiếp xúc với nước dễ gây chập cháy.
  • Trong quá trình dùng máy, mẹ đảm chú ý tắt các thiết bị điện không cần thiết. Bằng cách này chúng ta đảm bảo máy chạy đúng công suất, tránh nguy cơ sụt điện nguồn gây chập chờn, dễ hỏng và hiệu suất không cao.

✅      Lọ thuỷ tinh

1 lọ
  • Bạn chọn loại có nắp kín để bảo quản bột Cần tây tốt hơn.
  • Thiết kế không khí khó xâm nhập vào bên trong gây hại cho các dưỡng chất.

✅      Máy khử nước tách bột

1 máy
  • Bạn rửa sạch các bộ phận của máy rồi để ráo, lau khô.
  • Khi dùng tới công đoạn này, bạn lắp các bộ phận của máy đúng khớp, đảm bảo an toàn.
  • Máy sẽ hoạt động tốt hơn khi điện nguồn ổn định. Do đó những thiết bị không cần tới, bạn nên ngắt khỏi ổ cắm.

✅      Các dụng cụ khác

Đủ dùng
  • Bạn chuẩn bị chậu rửa.
  • Dao thái.
  • Rổ đựng.

Hướng dẫn cách làm bột Cần tây ngay tại nhà đúng chuẩn dễ thực hiện

Sau khi đã có đủ nguyên liệu như kể trên, bạn đợi gì không cùng Bắp Cải khám phá ngay cách làm bột Cần tây chuẩn theo hướng dẫn sau? Các bước chi tiết tin rằng sẽ không làm mẹ đảm mất quá nhiều thời gian khám phá.

Mời bạn cùng thực hiện ngay:

Bước 1: Chần Cần tây qua nước sôi

Sau khi đã sơ chế Cần tây với nước muối và để ráo nước như hướng dẫn phần đầu, chị em bắt đầu chuẩn bị một nồi nước đầy.

Cách làm bột Cần tây 2
Bạn chỉ nên nhúng Cần tây vào nước sôi chừng 1p rồi cho ngay ra chậu nước đá

Tiếp theo, bạn đun sôi nước tới 100 độ C rồi nhúng phần Cần tây vừa rồi vào nồi. Bạn lưu ý chỉ chần qua khoảng 1p rồi vớt ra ngay.

Trước đó, mẹ đảm hãy chuẩn bị một chậu nước đá. Nhờ thế, chúng ta đưa Cần tây vừa chần vào chậu này dễ dàng. Mục đích giúp cho nguyên liệu có màu xanh bắt mắt, tránh nguy cơ bị vàng úa làm mất đi màu sắc xanh non đẹp mắt của thành phẩm.

Bước 3: Thái nhỏ Cần tây 

Bạn đưa phần Cần tây vừa rồi ra rổ để ráo nước. Chúng ta tiếp tục lấy dao sắc và thái nguyên liệu thành những phần bằng nhau. Mỗi đoạn có kích thước dài từ 2cm- 3cm.

Cách làm bột Cần tây 3
Mẹ đảm nên thái Cần tây thành khúc chừng 3cm

Bạn lưu ý cần thái nguyên liệu đều tay. Nhớ thế quá trình sấy sau đó thêm dễ dàng, giúp bạn có được thành phẩm như ý.

Bước 4: Sấy Cần tây 

Bạn đưa Cần tây vừa thái vào máy sấy. Chúng ta sấy từ 6h-8h trong nhiệt độ 58- 60 độ C. Bằng cách này mẹ đảm sẽ loại bỏ hết nước của nguyên liệu hiệu quả.

Cách làm bột Cần tây 4
Bạn cùng máy sấy hoặc phơi nắng để khử nước cho Cần tây đều được

Bạn lưu ý trong quá trình sấy, chúng ta nên đảm bảo tránh các đoạn Cần tây chồng chéo lên nhau. Nhờ đó, chúng ta có thể khử nước cho nguyên liệu đồng đều, đạt chất lượng cao nhất.

Ngoài ra, trường hợp chị em không có máy sấy khô, chúng ta có thể phơi nắng. Bạn nên chọn hôm trời nắng to, lật giở mẻ Cần tây đã thái liên tục để nước bay hơi hiệu quả. Chúng ta phơi cho tới khi nào nhận thấy từng cậng Cần tây đã bị hút hết nước thì dừng lại. 

Bạn chỉ cần dùng tay bóp xem Cần tây đã bị nát hay còn dai là sớm biết nguyên liệu đã khô hay chưa. Nếu phần này còn dai, chúng ta hãy tiếp tục sấy hoặc phơi nắng cho đến khi đạt trạng thái lý tưởng.

Bước 5: Tán Cần tây thành bột mịn

Khi Cần tây đã khô hoàn toàn, chúng ta chuyển sang giai đoạn tán bột mịn. Lúc này chị em dùng máy xay để tán bột. Bạn cũng có thể dùng cối giã nhuyễn cho đến khi nguyên liệu đã tơi mềm, mịn thì dừng lại.

Cách làm bột Cần tây 5
Chúng ta có thể dùng máy tán bột hoặc cối xay để giã cho Cần tây thành bột mịn mềm

Trong quá trình tán bột, bạn nên chú ý tránh làm nguyên liệu rớt ra ngoài gây lãng phí. Nếu dùng cối, bạn có thể lót một lớp túi nilon hoặc áo mưa ở bên dưới. Bằng cách này, phần rớt ra ngoài sẽ tránh bám bụi, vẫn có thể dùng được dễ dàng.

Bước 6: Bảo quản bột Cần tây 

Sau khi bột đã mịn, bạn trút phần này  vào lọ thuỷ tinh có nắp kín rồi đậy lại. Chúng ta nên bọc thêm một lớp túi Nilon bên ngoài. 

Cách làm bột Cần tây 6
Bạn nên bảo quản bột Cần tây kín để tránh không khí gây ẩm mốc, biến chất

Nhờ thế, mẹ đảm tránh nguy cơ không khí xâm nhập gây ảnh hưởng tới chất lượng của thành phẩm. Sau đó, chúng ta nên để lọ kể trên ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời gay gắt gây ảnh hưởng. Đây cũng là bí quyết giúp bột Cần tây chuẩn ngon, không bị hôi mốc dài lâu đúng ý dễ dàng.

Tham khảo quy trình làm bột Cần tây của các nhà máy

Sản xuất bột Cần tây ở quy mô lớn cần tới sự can thiệp của hệ thống máy móc chuyên dụng. Hiện nhiều thương hiệu đang thực hiện các bước sau để có thành phẩm ẩm thực đạt chuẩn chất lượng.

Cách làm bột Cần tây 7
Quá trình làm bột Cần tây tại các nhà máy có quy mô lớn, được hệ thống máy móc hỗ trợ nhiều

Cụ thể phải kể đến như:

Thu hoạch và sơ chế Cần tây tươi

Cần tây được chọn lọc tại những vườn đạt chuẩn. Nguyên liệu được giám sát kỹ từ quá trình chăm sóc cho đến khi thu hái.

Vì thế sản phẩm đảm bảo không bị hoá chất, thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng. Đồng thời, bạn còn thêm hài lòng vì các dưỡng chất được bảo toàn.

Sau đó, phần này được loại bỏ gốc, đưa vào quy trình rửa sạch để gạt hết bụi bẩn, tạp chất. Các lá vàng được nhặt bỏ, đảm bảo giúp quá trình chế biến đạt hiệu quả cao nhất.

Cuối cùng ở bước này, Cần tây được đưa vào máy thái để cắt khúc. Mỗi phần thường dài từ 2cm-3cm đều nhau. Nhờ vậy, quá trình sấy khô sau đó đạt hiệu quả cao hơn, nhanh hơn.

Sấy Cần tây bằng máy chuyên dụng

Cần tây được đưa vào hệ thống máy sấy. Lúc này người ta cài đặt môi trường sấy ở nhiệt độ 35 độ C. Cách sấy lạnh kể trên đảm bảo dưỡng chất không bị hao hụt, giúp sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Thông thường, các đơn vị chế biến cần khoảng 15h để có thể sấy khô một mẻ Cần tây tươi. Trường hợp nguyên liệu để cả cây, chưa thái cần tới khoảng 20h để đạt trạng thái lý tưởng nhất.

Nghiền bột Cần tây 

Nhà sản xuất dùng máy nghiền để tạo bột Cần tây. Bột thành phẩm có độ mịn, mềm, mượt đúng chuẩn giúp người dùng thêm hài lòng khi trải nghiệm thực tế.

Kiểm tra và đóng gói

Cuối cùng, bộ phận kiểm định tiến hành kiểm tra để đảm bảo bột mịn, đúng chuẩn như ý. Khi không còn vấn đề nào khác, bộ phận đóng gói sẽ hoàn thiện công đoạn kể trên rồi gửi tới kho.

Bạn đừng quên thử cách làm bột Cần tây đã được Bắp Cải chia sẻ. Tin rằng, chúng ta cũng dễ dàng có được thành phẩm chuẩn ý khi thực hiện đúng hướng dẫn kể trên! 

========================================

https://bapcai.vn/cach-lam-bot-can-tay/
#bapcai, #cachlambotcantay, #cachlambotcantaybapcai
Bắp cải | review cùng bạn tiết kiệm, chia sẻ khuyến mại, miễn phí
Địa chỉ: tổ 6, Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
Điện thoại: 0902288075
Gmail: bapcai140919@gmail.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Top 4+ truyện bách hợp hiện đại tổng tài Full ngọt như mật nên xem

Chia sẻ top 4+ truyện đô thị dị năng hay nhất full

List truyện dài kỳ hay nhất bạn không nên bỏ lỡ, xem ngay!